Nam sinh trường huyện giành ngôi thủ khoa khối B với 29,75 điểm

Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, cùng với thủ khoa “kép” Ngô Vương Minh, cậu học trò Nguyễn Hoàng Hải (học sinh Trường THPT Xuân Trường B, huyện Xuân Trường, Nam Định) là thí sinh có điểm thi khối B cao nhất cả nước với tổng điểm 29,75 trong đó Toán 10, Hóa 10, Sinh 9,75 điểm.

Giống với thủ khoa “kép” Ngô Vương Minh (thủ khoa cả hai khối A và B), Nguyễn Hoàng Hải có nguyện vọng vào Trường Đại học Y Hà Nội.

Thủ khoa khối B kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 Nguyễn Hoàng Hải.

Nguyễn Hoàng Hải cũng là thí sinh có điểm khối A đạt 29 điểm, là một trong 9 học sinh có điểm thi khối A cao thứ 5 toàn quốc.

Điều đặc biệt là Hải không phải là học sinh trường chuyên hay học sinh của các trường được hỗ trợ xây dựng trường chất lượng cao trong tỉnh Nam Định. Cậu học trò lớp 12A1 Trường THPT Xuân Trường B cũng chưa từng một lần đến lớp học thêm. Kết quả đạt được trong kỳ thi và trong suốt 12 năm học tập vừa qua của Hải đều là thành quả của quá trình tự học và tiếp thu những gì thầy cô giảng dạy trên lớp.

Nguyễn Hoàng Hải (thứ 3 bên phải) và các bạn cùng trường.

Nguyễn Hoàng Hải chia sẻ: “Ngoài thời gian học ở trường, em dành thời gian để tự học, có khi là học nhóm cùng bạn bè chứ chưa bao giờ đi học thêm. Em cũng rất mê các môn thể thao, mỗi ngày em đều dành ít nhất 1 tiếng vào buổi chiều để tập các môn bóng đá, bóng bàn, tập tạ và bơi”. Theo Hải, có sức khỏe mới có thể thoải mái học tập.

Thủ khoa Nguyễn Hoàng Hải rất mê các môn thể thao.

Trong mắt các thầy cô giáo Trường THPT Xuân Trường B và gia đình, Hải luôn là cậu học trò, là người con chăm ngoan, học giỏi. 12 năm liên tục, Hải đều là học sinh giỏi. Năm lớp 12, trong kỳ thi học sinh giỏi Toán toàn tỉnh Nam Định, Hải là thí sinh đạt điểm số cao nhất trong số 3 thí sinh giành giải nhất của kỳ thi. Thầy giáo chủ nhiệm dạy môn Toán nhận xét: Hải là học sinh chăm ngoan, cần cù và có tinh thần tự học.

Là con trai duy nhất trong nhà, Hải cho rằng em đã may mắn được sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học. Hai bên ông bà nội ngoại và mẹ em đều là giáo viên nên em có được môi trường tốt nhất để học tập. Chưa một lần có ý định thi vào trường chuyên nào trong tỉnh, từ nhỏ cậu học trò Nguyễn Hoàng Hải đã gắn bó với những ngôi trường làng nơi em được sinh ra và lớn lên. Bản thân em cũng không phải dành quá nhiều thời gian và đặt mục tiêu quá cao trong việc học. Với em, điều quan trọng là có được niềm cảm hứng trong học tập và có được cách sắp xếp khoa học, hiệu quả quỹ thời gian trong ngày.

Mẹ Hải là người trực tiếp dạy môn Hóa cho con trai: “Đã có nhiều học sinh đỗ đại học điểm cao, nhưng khi người học sinh đó chính là con trai mình thì niềm vui không thể diễn tả được”.

Với điểm số cao nhất khối B, Hải có dự định sẽ nộp hồ sơ vào Trường Đại học Y Hà Nội, ngành Bác sĩ đa khoa. Hải chia sẻ: “Những ngày qua, trước thông tin về Ngô Vương Minh, thủ khoa kép của hai khối A, B, bản thân em cũng rất mong đến ngày được gặp và cùng học dưới giảng đường đại học với người cùng có số điểm thi cao nhất với mình trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua”.

 

 

Tác giả bài viết: Đồng Nhung

Nguồn tin: dantri.com.vn