Trường học thực hiện năm trật tự và văn minh đô thị

Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các trường học triển khai tốt các nhiệm vụ thực hiện kế hoạch “Năm trật tự và văn minh đô thị năm 2014”. Hàng loạt nhiệm vụ được Sở GD-ĐT Hà Nội quán triệt tới tất cả các cơ sở trường học.

 

Cụ thể, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục trong các nhà trường; công tác giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống cho học sinh sinh viên; công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học phòng chống tai nạn thương tích và giáo dục trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn và tham gia tìm hiểu, chăm sóc, phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng ở địa phương.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng nhấn mạnh: Các đơn vị chú trọng tu sửa khuôn viên nhà trường, đặc biệt là khu vực trước cổng trường phải đảm bảo sạch - thoáng; không có rác, tháo dỡ các biển quảng cáo (nếu có). Trong trường phải đảm bảo xanh - sạch - gọn gàng, đặc biệt khu vệ sinh phải luôn thoáng, sạch sẽ, không ô nhiễm.

Các trường trong nội thành phải quy định điểm đưa, đón học sinh phù hợp với thực tế của nhà trường.

Để triển khai tốt nhiệm vụ “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014”, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường phải xây dựng kế hoạch cụ thể theo từng tháng và gửi về Sở tổng hợp, đánh giá, xếp loại thi đua các đơn vị.

 

Tác giả bài viết: S.H

Nguồn tin: dantri.com.vn